வெயிலின் சுவை: சுவையான மாங்காய் தொக்கு (ஒரு வலைப்பதிவு)
தென்னிந்தியாவின் பாரம்பரியமான தொக்கு வகைகளில் ஒன்றான மாங்காய் தொக்கு, பச்சை மாங்காயின் இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு சுவைகளால் நிறைந்துள்ளது. இது சாதம் முதல் மொறுமொறு தோசை வரை அனைத்து உணவுகளுக்கும் ஏற்ற ஒரு பல்துறைப்பட்ட துணை. இன்று, இந்த சுவையான உணவை உங்கள் சொந்த சமையலறையில் மீண்டும் உருவாக்க ஒரு சுவையான பயணத்தை மேற்கொள்வோம்!
தேவையான பொருட்கள்:
- 250 கிராம் பச்சை மாங்காய் (துருவி அல்லது பொடியாக நறுக்கியது)
- 150 கிராம் வெல்லம் (துருவி அல்லது பொடியாக்கியது)
- 1/2 டீஸ்பூன் மிளகாய் தூள் (உங்கள் சுவைக்கு ஏற்ப சரிசெய்யவும்)
- 1/4 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
- தேவையான அளவு உப்பு
- 1 டீஸ்பூன் கடுகு
- ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயம்
- 3 டேபிள் ஸ்பூன் நல்லெண்ணை
- 1 டீஸ்பூன் வெந்தயம் (பொடியாக்கியது)
செய்முறை:
- உங்கள் மாங்காய்களில் வெயிலின் சேர்! அவற்றை நன்றாகக் கழுவி, தோலை நீக்கி, துருவி அல்லது தீப்பெட்டி கட்டை அளவு துண்டுகளாக நறுக்கவும்.
- கனமான பாத்திரத்தில், நடுத்தரமான தீயில் நல்லெண்ணையை சூடாக்கவும். கடுகு மற்றும் பெருங்காயம் தாளித்து, அவை எண்ணெயில் பொரிந்து துள்ளும்போது மகிழுங்கள்.
- மாங்காய்களை வரவேற்கவும்! நறுக்கிய அல்லது துருவிய மாங்காய்களை பாத்திரத்தில் சேர்த்து, நடுத்தரமான தீயில் 5-7 நிமிடங்கள், அவ்வப்போது கிளறி, மாங்காய் மென்மையாகவும், பளபளப்பாகவும் மாறும் வரை வதக்கவும்.
- உங்கள் சுவை மொட்டுகளைத் தூண்டவும்! மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து, 2-3 நிமிடங்கள் நன்றாகக் கிளறுங்கள்.
- இனிமையான பயணத்தைத் தொடங்குங்கள்! துருவிய அல்லது பொடியாக்கிய வெல்லத்தைச் சேர்த்து, தொடர்ந்து கிளறுங்கள். வெல்லம் கரைந்து, மாங்காயுடன் ஒன்றிணையும் வரை கிளறுங்கள்.
- பொறுமை ஒரு நல்ல பண்பு! தீயைக் குறைத்து, 10-15 நிமிடங்கள் அல்லது கலவை கெட்டியாகி, எண்ணெய் பக்கங்களில் பிரிந்து வரும் வரை சி simmerவும். இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு சுவைகள் இனிமையாக இசைந்து ஒன்றிணைவதைப் பாருங்கள்.
- இறுதி மந்திரத்தைத் தெளிக்கவும்! பொடியாக்கிய வெந்தயத்தைச் சேர்த்து, ஒரு நிமிடம் கிளறி, பின்னர் அடுப்பை அணைத்து விடுங்கள். கலவை ஆற விடவும்.
- வெயிலின் சுவையை சுவைக்கவும்! உங்கள் சுவையான மாங்காய் தொக்கை சுத்தமான மற்றும் காற்றுப்புகாத டப்பாவில் வைத்துக்கொள்ளுங்கள். அறை வெப்பநிலையில் ஒரு வாரம் வரையோ அல்லது குளிர்சாதனப் பெட்டியில் ஒரு மாதம் வரையோ சுவைக்கத் தயாராக இருக்கும்.
Namkalam-க்கு வரவேற்கிறோம் - சுவையான மாங்காய்களின் சொர்க்கம்!
எங்களுக்கு கனிந்த, சுவையான மாங்காய்கள் என்றால் உயிர்! அல்போன்சாவின் இனிமை முதல், மல்கோவாவின் செழுமை, நடுசலையின் தனித்துவமான சுவை, மற்றும் சேலம் பெங்களூரா மாங்காயின் நலன் வரை, எங்கள் தோட்டங்களில் இருந்து சிறந்த மாங்காய்களைக் கொண்டு வருகிறோம்.
இப்போதே ஆர்டர் செய்து சுவையான மாங்காய் தொக்கு தயாரித்து மகிழுங்கள் – Namkalam உடன் மாங்காய் பருவம் வருடம் முழுவதும்!